Hệ thống Nhận dạng Biển báo Giao thông (tiếp theo bài viết trước)

29/11/2016
Lượt xem: 4376

Hệ thống Nhận dạng Biển báo Giao thông

Hệ thống này là gì và nó hoạt động ra sao

NÓ LÀ GÌ?

Như tên gọi của nó cho thấy, hệ thống này đọc các biển báo trên đường, hiểu nội dung biển báo rồi kết hợp với bất kỳ thông tin liên quan nào có dữ liệu ánh xạ và phương hướng hiển thị bởi hệ thống điều hướng hoặc hiển thị nó trên cụm đồng hồ của xe hoặc màn hình hiển thị.

HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Hệ thống bao gồm camera hướng về phía trước, quét đường ở phía trước để tìm biển báo giao thông. Camera này kết nối với phần mềm nhận dạng ký tự, lúc đó đọc và nhận dạng mọi sự thay đổi do biển báo mô tả. Sau đó nó chuyển tiếp thông tin đó đến táp lô của xe. Ví dụ, nó cho phép xe hiển thị giới hạn tốc độ ngay giữa cụm hiển thị thông tin để bạn có thể thấy nó rõ hơn. Do vậy, những khả năng có thể không để ý sự thay đổi về giới hạn tốc độ, hoặc cảnh báo về sự nguy hiểm tiềm ẩn phía trước giảm đáng kể.

Hệ thống Hỗ trợ Đỗ Xe

Hệ thống này là gì và nó hoạt động ra sao

NÓ LÀ GÌ?

Có nhiều loại hệ thống đỗ xe tư động trên thị trường, nhưng tất cả chúng đều được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ tương tự: đỗ xe của bạn. Một số có thể thực hiện toàn bộ quy trình-dù nó song song hoặc đậu xéo góc với lề đường-một cách tự động, trong khi những hệ thống khác chỉ hỗ trợ về phương hướng để người lái xe biết khi nào thì vặn vô lăng và khi nào thì ngừng. Trường hợp thứ hai chỉ “trợ giúp đỗ xe,” trong khi trường hợp thứ nhất là hệ thống “đỗ xe tự động” thực sự.

HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các hệ thống đỗ xe dùng hoặc camera, cảm biến siêu âm hoặc cả hai để xác định kích thước xấp xỉ của chỗ trống giữa hai xe đã đậu. Một khi đã tìm thấy nơi thích hợp thì máy tính gắn liền trên xe tính toán góc lái cần thiết và tốc độ mà xe có thể di chuyển để lái xe an toàn vào vị trí. Trong những hệ thống hoàn toàn tự động, máy tính này điều khiển hệ thống lái điện tử của xe và lái xe vào vị trí mà chỉ cần ít (cho người lái biết khi nào bắt đầu tăng tốc và thắng) hoặc không cần sự can thiệp của người lái. Một số hệ thống còn có thể hoạt động ngược lại đối với quá trình này; có nghĩa chỉ cần bấm nút là lái bạn ra khỏi vị trí.

Hệ thống Cảnh báo Phát hiện Người Đi Bộ

Hệ thống này là gì và nó hoạt động như thế nào?

NÓ LÀ GÌ?

Phát hiện người đi bộ, người đi xe đạp, bất cứ cái gì xe của bạn có thể đụng phải ở trên đường đi.

NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nó dùng những cảm biến tương tự dùng trong các hệ thống LDW (Lane Departure Warning = Cảnh báo chạy Lệch khỏi Làn đường) hoặc CTW - camera, ra đa, la de hoặc bất cứ sự phối hợp nào - để quét đường phía trước hoặc hai bên lề đường. Sau đó, báo cho người lái biết về sự nguy hiểm (một người hoặc một vật khác đang đứng bên lề đường và/hoặc đang đi bộ vào con đường phía trước người lái)

Theo: AutoBlog

Người dịch: Tran Canh Trong