Tính năng Trợ giúp Đổi Hướng (Quẹo) (tiếp theo bài viết trước)

15/12/2016
Lượt xem: 2750

Tính năng Trợ giúp Đổi Hướng (Quẹo)

 

Tính năng này là gì và nó hoạt động ra sao?

NÓ LÀ GÌ?

Tính năng trợ giúp đổi hướng có thể can thiệp bằng cách dừng xe khi quẹo trái ở giao lộ nếu một xe khác đang đi trong con đường của bạn.

NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Giống như FCW (Forward Collision Warning = Cảnh báo Va chạm Phía Trước), tính năng Trợ giúp Đổi Hướng dùng nhiều cảm biến (ra đa, la de, ánh sáng hoặc phối hợp tất cả những cảm biến này) để nhận ra khi một chiếc xe khác đang chạy về phía xe của bạn trong làn đường bên cạnh. Nếu việc bạn bắt đầu đổi hướng (quẹo) đưa bạn vào đường đi trực tiếp của chiếc xe đó thì hệ thống phanh khẩn cấp tự động của xe bạn sẽ can thiệp, khiến xe của bạn ngừng rất nhanh.

Tính năng Cảnh báo Va chạm khi De xe

 

Tính năng này là gì và nó hoạt động như thế nào

TÍNH NĂNG NÀY LÀ GÌ?

Nhận ra vật, người đi bộ, súc vật, những thứ linh tinh khác trực tiếp sau xe của bạn, để bạn không chạy lùi đâm vào những thứ đã nêu trên.

NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi người lái gài số de (lùi) thì các cảm biến siêu âm được gắn trực tiếp sau xe quét để xem có vật nào ngay trong hướng đi phía sau của xe không. Nếu phát hiện ra một vật thì người lái được cảnh báo về sự hiện diện của nó thông qua hiển thị cảnh báo hoặc âm thanh cảnh báo hoặc cả hai.

Hệ thống Thắng Giảm thiểu Va chạm - Sau

 

Hệ thống này là gì và nó hoạt động ra sao

NÓ LÀ GÌ?

Thường là bộ phận của hệ thống thông minh BCW (Cảnh báo Va chạm khi De (lùi) xe), Hệ thống Thắng Giảm thiểu Va chạm được kích hoạt khi người lái xe không để ý đến báo động cảnh báo va chạm khi de xe. Cũng như Hệ thống Phanh Khẩn cấp Giảm thiểu Va chạm, nó tác động áp lực phanh, ngừng xe đúng lúc để tránh va chạm với bất kỳ chướng ngại vật nào hoặc, quan trọng hơn, người hoặc súc vật trên đường đi của xe.

NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cũng như CMBS trước (Hệ thống Phanh Khẩn cấp Giảm thiểu Va chạm) CMBS sau dùng ra đa, la de, camera hoặc phối hợp cả ba để quét (rọi) đường phía trước. Khi hệ thống xác định rằng xe của bạn đang đến gần một vật thì nó tự động tác động phanh - lúc đầu nhẹ, rồi tăng áp lực phanh để cho xe ngừng.

 

Theo: AutoBloc

Người dịch: Trần Cảnh Trọng