SAMCO - Phát huy cán bộ trẻ đóng góp cho sự phát triển của Tổng Công ty

31/10/2023
Lượt xem: 1725

     Trong những năm qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAMCO) luôn dành sự quan tâm, đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó trọng tâm là đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ trong diện quy hoạch của Tổng Công ty. Câu lạc bộ các nhà quản lý trẻ SAMCO được Đảng ủy Tổng Công ty thành lập từ năm 2011, do Ban Tổ chức Đảng ủy Tổng Công ty chỉ đạo hoạt động. Thành viên Câu lạc bộ là cán bộ quản lý trẻ thuộc diện Đảng ủy Tổng Công ty, cấp ủy Đảng cơ sở quản lý, có độ tuổi dưới 40 và đang giữ các chức vụ quản lý từ cấp Phó phòng trở lên tại đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng Công ty.

      Trong năm 2023, Câu lạc bộ các nhà quản lý trẻ SAMCO đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ SAMCO, thành viên Câu lạc bộ được trang bị thêm kiến thức, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thực tiễn, đồng thời được gặp gỡ Lãnh đạo Tổng Công ty cũng như các đồng chí lãnh đạo đi trước, các chuyên gia thuộc các ngành, lĩnh vực hoạt động của Tổng Công ty, có bề dày công tác và kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, cán bộ trẻ SAMCO có điều kiện đóng góp ý kiến, hiến kế cho sự phát triển của Tổng Công ty.

     Ngày 27/10/2023, Câu lạc bộ các nhà quản lý trẻ SAMCO tổ chức Hội thảo Quản trị sự thay đổi. Đây là hoạt động định kỳ của Câu lạc bộ nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản của quản trị sự thay đổi trong bối cảnh thế giới vận động và phát triển không ngừng, có những biến chuyển mạnh mẽ mang đến thời cơ cũng như thách thức, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cán bộ, của mỗi đơn vị và của toàn Tổng Công ty.

DSC_8554_edited

Toàn cảnh buổi hội thảo

     Hội thảo có sự tham dự của đ/c Kiều Nam Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy, Thành viên Chuyên trách Hội đồng thành viên Tổng Công ty, đ/c Nhân Ngọc Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Nhân sự Tổng Công ty, Chủ nhiệm Câu lạc bộ các nhà quản lý trẻ SAMCO và hơn 100 thành viên Câu lạc bộ.

     Tại Hội thảo, các bạn cán bộ trẻ trình bày các tham luận về quản trị sự thay đổi gắn với đặc điểm công tác của các Nhóm gồm 04 chuyên đề: "Quản trị sự thay đổi trong lĩnh vực tổ chức - hành chính"; "Nâng cấp công cụ quản trị tài chính"; "Quản trị sự thay đổi trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ"; "Chiến lược thích ứng của Bến xe Miền Tây trong thời đại công nghệ số". Bên cạnh đó, có hơn 10 ý kiến phát biểu đóng góp, hiến kế của các cán bộ trẻ của đơn vị.

DSC_8559

Đồng chí Phạm Thành Nhơn đem đến tham luận về Quản trị sự thay đổi trong lĩnh vực tổ chức - hành chính

DSC_8567

Đồng chí Trần Lê Bảo Trọng đem đến tham luận về Nâng cấp công cụ quản trị tài chính

DSC_8571

Đồng chí Nguyễn Khánh Huy Đem đến tham luận về Quản trị sự thay đổi trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ

DSC_8576

Đồng chí Diệp Minh Sang đem đến tham luận về Chiến lược thích ứng của Bến xe Miền Tây trong thời đại công nghệ số

     Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, cán bộ trẻ SAMCO đã có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe đ/c Trần Nam Thái - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Toyotsu Samco (Lexus Trung tâm Sài Gòn), nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về quản trị sự thay đổi trong sản xuất kinh doanh.

DSC_8581

Đồng chí Trần Nam Thái – Tổng Giám đốc Lexus trung tâm Sài Gòn chia sẻ trong buổi hội thảo

     Dịp này, đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã thông tin đến các thành viên về định hướng hoạt động của Câu lạc bộ, tiêu chuẩn của cán bộ trẻ, thành viên câu lạc bộ và cơ chế đánh giá hoạt động của thành viên Câu lạc bộ; đồng thời phát động các thành viên Câu lạc bộ tham gia đề xuất, hiến kế các ý tưởng cho sự phát triển của Tổng Công ty và nâng cao uy tín thương hiệu SAMCO, gắn với đặc điểm tình hình của Tổng Công ty và doanh nghiệp nơi cán bộ công tác, có tính khả thi, hiệu quả.

Người viết : Chí Nguyên - Hữu Phú