TỔNG CÔNG TY SAMCO DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

13/09/2019
Lượt xem: 727

     Việc diễn tập phòng cháy chữa cháy được SAMCO thực hiện hàng năm để củng cố ý thức và kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) của toàn thể cán bộ, công nhân viên; huấn luyện nhân viên thông thạo, nắm vững quy trình thoát nạn và chủ động xử lý kịp thời, có hiệu quả khi sự cố xảy ra.

     Với mục tiêu này, ngày 12/9/2019 vừa qua, Tổng công ty Samco đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 1 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Tòa nhà đậu xe cao tầng SAMCO - số 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM.

     Các tình huống được đưa vào buổi diễn tập bao gồm: Công tác báo động khi phát hiện cháy tại khu vực để xe tầng 5 khu B tòa nhà; công tác cứu hộ và sơ tán người tại tòa nhà và công tác phối hợp chữa cháy giữa lựa lượng PCCC của tòa nhà và lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1.

dien_tap_PCCC-2

Cảnh diễn tập: Lực lượng PCCC tại chỗ của tòa nhà xử lý và đưa người bị nạn thoát ra ngay khi có sự cố xảy ra.

dien_tap_PCCC-3

Các xe thang và xe chữa cháy của lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 được huy động khi có báo cháy từ tòa nhà.

     Buổi diễn tập đã huy động 5 xe (Ford CH, Man, Isuzu, xe thang, phương tiện) và 01 máy bơm chữa cháy hỗ trợ chữa cháy cùng 30 cán bộ cảnh sát PCCC.

dien_tap_PCCC-7

Cảnh diễn tập: Xe thang được đưa vào để hỗ trợ cứu người bị nạn mắc kẹt tại tầng 5 của tòa nhà

dien_tap_PCCC-6

Cảnh diễn tập: Xe thang đưa vòi phu tiếp cận dập tắt đám cháy.

     Cuộc diễn tập trong 30 phút - đạt yêu cầu đúng theo kế hoạch đề ra và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia. Các bên tham gia cũng đã họp rút kinh nghiệm cuộc thực tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà 326 Võ Văn Kiệt.

Lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ của Tòa nhà đậu xe cao tầng SAMCO:

  • Lực lượng chữa cháy: Đội PCCC tại chỗ gồn 15 người, được chia thành các tổ trực luân phiên 24/24 giờ.

  • Phương tiện PCCC và cứu nạn, cứu hộ: Hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữ cháy tự động với 3475 đầu phun Sprinkler, hệ thống cấp nước chữa cháy vác tường với máy bơm điện, máy bơm diezel, máy bơm bù áp và 147 hộp vòi, 68 bình chữa cháy CO2 và 68 bình chữa cháy bột khô, 68 đèn chiếu sáng sự cố, 77 đèn chỉ dẫn thoát nạn trên khu vực cầu thang và lối thoát nạn.

 

Người viết : Hữu Phú