LỄ PHÁT ĐỘNG PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH TẾT CỔ TRUYỀN MẬU TUẤT 2018

05/02/2018
Lượt xem: 2200

     Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) đã phối hợp với Sở GTVT TPHCM tổ chức lễ phát động phục vụ hành khách tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 tại bến xe Miền Đông vào ngày 02/02/2018.

     Tham dự buổi lễ khai trương có ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cùng các đơn vị vận tải trên địa bàn TP.HCM.

IMG_9621

     Tết cổ truyền là đợt phục vụ vận tải hành khách lớn và quan trọng nhất trong năm, do vậy các đơn vị bến xe và vận tải hành khách của thành phố luôn có kế hoạch phục vụ Tết linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ nhu cầu đi lại của người dân (có bộ phận làm việc 24/24 giờ liên tục trong thời gian phục vụ Tết). Hoạt động này góp phần cùng thành phố thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với đồng bào từ khắp nơi đến làm việc và đã phấn đấu suốt năm góp phần vào sự phát triển của thành phố.

     Tại buổi lễ xuất quân, Ông Trần Quốc Toản - Tổng Giám đốc SAMCO cho biết: “Trong đợt phục vụ này, các bến xe thuộc SAMCO như bến xe Miền Tây, bến xe Miền Đông, bến xe Ngã Tư Ga, bến xe An Sương luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là đưa hàng triệu lượt hành khách về quê sum họp cùng gia đình và sau tết đón trở lại thành phố. Theo các năm trước, trong 20 ngày phục vụ trước và sau tết, lượt hành khách xuất bến đạt hơn 1,5 triệu, vào những ngày cao điểm, các bến xe phục vụ hơn 130.000 lượt/ngày”.

img0315-1517571891626683708527

Ông Khuất Việt Hùng phát hiệu lệnh xuất quân đoàn xe phục vụ hành khách đi lại dịp tết.

     Nhằm đảm bảo người dân có nhu cầu dễ dàng mua được vé về quê đón Tết cùng gia đình thuận lợi và an toàn nhất, các bến xe cũng đã cung cấp thông tin đường dây nóng và nhanh chóng xử lý các yêu cầu của khách hàng. Lãnh đạo các bến xe cũng hết sức nghiêm túc thực hiện trực 24/24 để có chỉ đạo xử lý kịp thời, đảm bảo đủ điều kiện an toàn trước khi xuất bến, phục vụ tận tình, chu đáo, đảm bảo hành khách đi đến nơi về đến chốn, không để bất kỳ một hành khách nào không về quê được vì không có phương tiện phục vụ.

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định trong thời gian qua, các bến xe đã có những thay đổi tích cực, phục vụ hành khách tốt hơn. Trong dịp tết Nguyên đán này, bến xe cần tăng cường lực lượng để đảm bảo chất lượng phục vụ, tất cả người dân đều có điều kiện về quê đón tết.

Người viết : Hữu Phú