Chương trình “Đồng hành và chia sẻ”

09/07/2024
Lượt xem: 218

     Trãi qua 20 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAMCO) luôn ghi nhớ sứ mệnh "vì người lao động", không chỉ tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn đồng hành, chia sẻ cùng người lao động trong những lúc khó khăn nhất.

     Chiều ngày 8/7/2024, thực hiện Chương trình "Đồng hành và chia sẻ", Tổng Công ty SAMCO đã tổ chức đoàn công tác do ông Phạm Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty làm trưởng đoàn; bà Tăng Thị Thu lý – Quyền Tổng Giám đốc Tổng Công ty; Ông Nguyễn Đức Thành – Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng Ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cùng bà Trương Thị Thanh Huyền – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí khám chữa bệnh cho người lao động có thời gian công tác lâu năm tại các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty, bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

     Các trường hợp được hỗ trợ gồm anh Nguyễn Thanh Trọng và anh Nguyễn Văn Minh Hải (là kỹ thuật viên tại Xí nghiệp Cơ khí ô tô An Lạc), anh Huỳnh Hoa Cương (kỹ thuật viên tại Xí nghiệp Isuzu An Lạc). Dù bệnh tật nhưng cả ba anh đều là lao động chính trong gia đình, có nhiều người phụ thuộc nên cuộc sống rất khó khăn.

DSC_1429_2024-07-09_01_44_51

Ông Phạm Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty SAMCO (ở giữa) thăm hỏi sức khỏe anh Nguyễn Thanh Trọng

     Đến thăm người lao động, ông Phạm Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty SAMCO, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên người lao động cố gắng vượt qua bệnh tật để tiếp tục làm việc, cống hiến. Về phía lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tạo mọi điều kiện để các anh được làm việc phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

DSC_1446_2024-07-09_01_44_53

Đoàn thăm hỏi sức khỏe và trao tặng kinh phí hỗ trợ anh Nguyễn Thanh Trọng

DSC_1475_2024-07-09_01_44_55

Đoàn thăm hỏi sức khỏe và trao tặng kinh phí hỗ trợ anh Nguyễn Thanh Trọng

DSC_1505_2024-07-09_01_44_58

Đoàn đã đến tận nhà thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh cho anh Nguyễn Văn Minh Hải

     Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã trao tặng chi phí khám chữa bệnh cho mỗi trường hợp là 55 triệu đồng giúp các anh an tâm điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe. Kinh phí được trích từ nguồn đóng góp của các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, Công đoàn tổng công ty còn hỗ trợ mỗi trường hợp 1 triệu đồng, riêng anh Huỳnh Hoa Cương (đang điều trị ung thư phổi) còn nhận được một phần quà từ Công đoàn Văn phòng tổng công ty.

     Sự sẻ chia, động viên từ ban lãnh đạo và tập thể SAMCO đã mang đến niềm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc cho các anh. "Với khả năng tài chính hạn hẹp, gia đình tôi rất khó khăn trong việc trang trải chi phí điều trị. Nhờ chương trình "Đồng hành và chia sẻ", tôi như trút được gánh nặng và có thêm niềm tin vào tương lai", anh Huỳnh Hoa Cương xúc động chia sẻ.

     Bắt đầu từ năm 2019, chương trình "Đồng hành và chia sẻ" đã hỗ trợ nhiều lao động xây dựng nhà ở, điều trị bệnh hiểm nghèo, vượt qua hoạn nạn. Chương trình là minh chứng cho truyền thống "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp tại SAMCO. Hơn cả những phần quà, đó là sự tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và hy vọng cho những mảnh đời khó khăn tại SAMCO, góp phần lan tỏa tình yêu thương và gắn kết cộng đồng SAMCO ngày càng bền chặt.

Người viết : Hữu Phú